Barack Obama: MIỀN ĐẤT HỨA

Barack Obama: MIỀN ĐẤT HỨA

Author: Barack Obama
Language: Tiếng Việt
Tags:
1017
267
day(s) ago
Anonymous
7

Một bản tường thuật cá nhân hấp dẫn, sâu sắc — từ tổng thống, người đã truyền cảm hứng cho chúng ta tin vào sức mạnh của nền dân chủ.

Trong tập đầu tiên gây xôn xao, rất được mong đợi của cuốn hồi ký tổng thống của mình, Barack Obama kể câu chuyện về cuộc phiêu lưu bất trắc của ông từ một chàng trai trẻ đang tìm kiếm con đường của mình để trở thành nhà lãnh đạo của thế giới tự do, mô tả chi tiết ấn tượng cả về chính trị và những khoảnh khắc quan trọng trong nhiệm kỳ lịch sử đầu tiên của ông — một thời kỳ biến đổi và hỗn loạn đáng kể.

Obama đưa độc giả vào một cuộc hành trình hấp dẫn từ khát vọng chính trị đầu tiên, cho đến chiến thắng quan trọng tại Iowa thể hiện sức mạnh của hoạt động cơ sở cho đến đêm ngày 4 tháng 11 năm 2008, khi ông được bầu làm tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, trở thành người châu Phi đầu tiên giữ chức vụ cao nhất của quốc gia.

Suy ngẫm về nhiệm kỳ tổng thống, ông đưa ra một khám phá độc đáo về cả tầm hoạt động tuyệt vời và giới hạn của quyền lực tổng thống, cũng như những hiểu biết sâu sắc về động lực của chính trị đảng phái Hoa Kỳ và ngoại giao quốc tế. Obama đưa độc giả vào trong Phòng Bầu dục và Phòng Tình huống của Nhà Trắng, đến Moscow, Cairo, Bắc Kinh, và các điểm xa hơn. Chúng ta sẽ biết rõ những suy nghĩ khi ông tập hợp nội các của mình, vật lộn với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, áp dụng biện pháp đo lường Vladimir Putin, vượt qua những khó khăn dường như không thể vượt qua để đảm bảo thông qua Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, đụng độ với các tướng lĩnh về chiến lược của Mỹ ở Afghanistan, cải cách phố Wall, ứng phó với vụ nổ Deepwater Horizon kinh hoàng và cho phép Chiến dịch Neptune's Spear, dẫn đến cái chết của Osama bin Laden.

Miền Đất Hứa cực kỳ gần gũi và nội tâm — câu chuyện về sự đánh cược của một người với lịch sử, niềm tin của một nhà tổ chức cộng đồng đã được thử nghiệm trên trường thế giới. Obama thẳng thắn bày tỏ việc tranh cử với tư cách là một người Mỹ da đen, mang theo kỳ vọng của một thế hệ được thúc đẩy bởi thông điệp “hy vọng và thay đổi”, đồng thời đáp ứng những thách thức đạo đức khi ra quyết định. Ông thẳng thắn về những thế lực chống đối trong và ngoài nước, cởi mở về cuộc sống ở Nhà Trắng ảnh hưởng như thế nào đến vợ và các con gái của mình, và không ngại bộc lộ sự nghi ngờ và thất vọng của bản thân. Tuy nhiên, ông không bao giờ dao động niềm tin rằng bên trong cuộc thử nghiệm vĩ đại đang diễn ra ở Mỹ, luôn có thể tiến bộ.

Cuốn sách hay và mạnh mẽ này thể hiện niềm tin của Barack Obama rằng nền dân chủ không phải là một món quà từ trên cao mà là một thứ được xây dựng dựa trên sự đồng cảm, hiểu biết chung và cùng nhau xây dựng từng ngày.

(Cuốn sách đã lập kỷ lục bán được hơn 1,7 triệu bản tại thị trường Mỹ và Canada trong tuần đầu tiên xuất bản và đang là cuốn sách ăn khách nhất trên Amazon)


Download: